khuyến mãi vps

Cách Cấu Hình Email SMTP Trong WordPress Không Cần Plugin

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn có thể sử dụng được email smtp trong wordpress mà không cần tới bất kỳ plugin nào và rất đơn giản.

smtp-server

Trong wordpress có rất nhiều plugin hỗ trợ chứng thực SMTP trong wordpress, như: WP Mail SMTP, Easy WP SMTP, Mail Bank - PHP Mail & SMTP... nếu bạn nào không muốn sử dụng plugin thì các bạn hãy chèn đoạn code dưới đây vào file functions.php trong theme của bạn đang sử dụng nhé.

Email Hosting

nếu bạn muốn chứng thực bằng email trên hosting thì bạn dùng đoạn code dưới đây nhé
[crayon-665565d7e7124254491114/]
trong đoạn code trên mình có chú thích rất rõ ràng các cấu hình, những dòng chú thích là những dòng bạn cần thay đổi để có thể chức thực được.

Chứng Thực Bằng Email Google

nếu bạn nào muốn dùng email google để làm chứng thực smtp thì bạn tham khảo đoạn code phía dưới nhé
[crayon-665565d7e712b982054604/]
trong đoạn code trên thì bạn chỉ cần điền email của bạn, mật khẩu app của email ( không phải mật khẩu email bạn đang dùng nhé, mình sẽ hướng dẫn phần này ở bài sau ), email và tên người gửi sẽ được hiển thị bên người nhận.

Các bạn nên dùng email của google để làm chứng thực vì nó sẽ vào được inbox còn email hosting thì mình thấy đa số không thể vào được inbox mà chỉ toàn vào spam vì đó là share hosting nên rất nhiều người dùng ip đó để gửi email nên bạn hầu như không thể vào được hộp thư inbox được.

Bạn có thể gửi thử email test thử xem cách chứng thực email smtp trên wordpress có hoạt động không nhé, bạn nào có thắc mắc hoặc lỗi có thể comment bên dưới mình sẽ hướng dẫn và giải đáp.

 

Lượt xem: 1870

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA

Mã số thuế: 0313547048

Địa chỉ: 134/8 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Copyright © NETSA Corporation. All Rights Reserved.