khuyến mãi vps

Giải pháp lưu trữ NAS

Hiện nay, khi mà khối lượng dữ liệu, ví dụ như hồ sơ tài liệu, số liệu báo cáo, báo giá khách hàng, bản vẽ thiết kế, bài thuyết trình, hình ảnh …ngày càng tăng lên với tốc độ chóng mặt thì vấn đề lưu trữ tất cả lượng thông tin đó ở một nơi an toàn và dễ dàng truy cập đã trở thành một nhu cầu gần như không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

Hiện có rất nhiều giải pháp cho để giải quyết vấn đề về lưu trữ như:

Giải pháp truyền thống DAS (Direct Attached Storage):  đó là dùng  các ổ cứng USB gắn ngoài (ổ cứng di dộng) để tăng dung lượng cho thiết bị vi tính.

Giải pháp lưu trữ đám mây(Cloud): đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud) như Dropbox và Google Drive, cho phép người dùng sao lưu (backup) và lưu trữ dữ liệu trên cloud với phí thuê bao (hàng tháng).

Giải pháp mạng lưu trữ SAN (Storage Area Network): Những doanh nghiệp lớn với nhu cầu lưu trữ lớn hơn với những tính năng phức tạp hơn thường sử dụng công nghệ mạng lưu trữ với nhiều thiết bị lưu trữ hợp thành một mạng lưới lưu trữ.

Giải pháp lưu trữ NAS: NAS đem lại nhiều tính năng hơn với nhiều dung lượng hơn so với DAS, dữ liệu trên NAS có thể chia sẻ được thông qua hệ thống mạng hoặc kết nối internet. So với SAN, NAS có chi phí cài đăt thấp hơn, sử dụng đơn giản hơn và không đòi hỏi hiểu biết nhiều về kỹ thuật.

Những ưu điểm của NAS:

1. Lưu trữ an toàn với khả năng mở rộng cao

Sản phẩm NAS được thiết kế để tối ưu nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu như hỗ trợ nhiều khay cắm HDD, có thể mở rộng thêm bằng những thiết bị gắn ngoài giúp cho người dùng có được không gian lưu trữ lớn và dễ dàng mở rộng theo từng giai đoạn.

raid_nas_netsa

Ngoài ra cơ chế RAID của thiết bị NAS giúp an toàn dữ liệu khi có sự cố xảy nếu có sự hư hỏng 1-2HDD trong cấu trúc RAID.

2. Tính tương thích cao

NAS hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành.Các máy tính MAC OS, WINDOWS, LINUX đều có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ trên NAS để làm việc.

tinh_tuong_thich

Ngoài ra, NAS Synology cũng hỗ trợ các nền tảng di động như iOS, Android, Window Phone.

3. Tính linh hoạt

Khi sử dụng NAs để lưu trữ thì bạn có thể truy cập vào dữ liệu mọi lúc mọi nơi.Dù cho bạn ở trong mạng LAN, hay ở ngoài mạng internet đều có thể truy cập vào kho dữ liệu lưu trữ trên NAS Synology với các thiết bị khác nhau.

4. Bảo mật dữ liệu

NAS cũng cung cấp đến người dùng quy tắc phân quyền Windows ACL giúp bảo mật dữ liệu.

phan_quyen_tren_nas

Mỗi người dùng được cấp một tài khoản với mật mã riêng để đăng nhập vào hệ thống và sử dụng dữ liệu theo quyền được cấp từ nhà quản trị hệ thống.

5. Sao lưu, backup và phục hồi dữ liệu dễ dàng

NAS  được tích hợp sẵn phần mềm backup dữ liệu tự động từ máy tính cá nhân MAC, WINDOW vào NAS. Dữ liệu lưu trữ trên NAS Synology cũng được cấu hình để backup đến thiết bị khác, đến HDD gắn ngoài, đến server theo lịch trình chỉ định(nếu cần).

6. Tiết kiệm điện năng

Do đặc thù là thiết bị lưu trữ dữ liệu nên NAS được thiết kế để hoạt động 24/24. Tuy nhiên NAS tiết kiệm điện hơn so với những hệ thống máy chủ mạng (File Server).

Lượt xem: 1986

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA

Mã số thuế: 0313547048

Địa chỉ: 134/8 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Copyright © NETSA Corporation. All Rights Reserved.