khuyến mãi vps

Những Sai Lầm Khi Thiết Kế Website

Trong thời buổi công nghệ ngày nay thì thiết kế web không còn gì là quá xa lạ với người dùng nhưng để có cái nhìn đúng đắn, một trang web đẹp, code chuẩn, tối ưu cao, bảo mật tốt, tốc độ nhanh thì không phải ai cũng hiểu và dễ dàng có được.

Sau đây mình sẽ nói các sai lầm thường hay gặp khi thiết kế web

Không Nghiên Cứu Thị Trường, Khách Hàng

Trước khi làm website bạn cần nghiên cứu nhu cầu của người dùng, lứa tuổi mà chúng ta cần hướng tới, phân tích xem người dùng cần gì? tâm lý khách hàng như thế nào để từ đó có được một website hợp lý.

nghien-cuu-khach-hang

Ví dụ: khách hàng trong lĩnh vực xây dựng thì xu hướng thường tìm các công ty có giá thành rẻ thì ta sẽ có mục giá rẻ riêng cho khách hàng, các bài viết tư vấn các thiết kế, kiến trúc, mẫu nhà đẹp vì khi ai muốn xây dựng nhà đều quan tâm đến các khía cạnh này. Hoặc khách hàng bạn là người lớn tuổi thì bạn không thể nào dùng loại font hoa hòe và quá nhỏ hoặc dùng các ngôn từ dành cho người trẻ được

Nội Dung Khó Đọc

Một bài văn, bài tin tức hay thì cũng phải có cách bố trí hợp lý, hình ảnh... Khi bạn viết một vài viết hay nhưng bạn lại không xuống dòng, nguyên một bài dài như vậy thì khách hàng của bạn không thể nào đọc hết được, làm cho người dùng mau nản lòng.

noi-dung-kho-doc

Thay vì bạn viết một mạch thì bạn hãy chia nhỏ nó ra thành nhiều đoạn khác nhau, mỗi đoạn mang một nội dung và ý nghĩa của nó. Hãy sử dụng thêm hình ảnh nếu cần thiết, hình ảnh làm cho bài viết trở nên sinh động, không khô khan và truyền tải thông điệp nhanh và dễ nhớ hơn cho người xem.

Tổ Chức File Và Code Kém

Các file hình ảnh, tập tin khi upload lên website phải được sắp xếp theo một tiêu chí nào đó ví dụ: sắp xếp trong từng thư mục phân theo tháng, sắp xếp theo nhóm do mình đặt tên, sắp xếp theo loại... nếu không sắp xếp thì sau này bạn rất khó quản lý và tìm lại các hình ảnh sau một thời gian dài.

Việc này phụ thuộc vào người thiết kế web vì khi họ code ra chức năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý sau này.

Thiếu Liên Kết Trong Nội Bộ

Đây là các thiếu xót rất thường gặp thường thấy nhất là không có menu quay về trang chủ, khi người dùng xem xong một trang nào đó rồi muốn quay về trang chủ thì không có đường nào quay lại, bắt buộc phải gõ lên trình duyệt lại địa chỉ trang chủ.

Trường hợp khác nữa là đối với các trang có phân nhóm như: nhóm sản phẩm, nhóm tin tức... nhưng trên các menu lại không thấy, như vậy làm cho người dùng tìm lâu và rất vất vả làm cho khách rất nản lòng và quay đi ngay lập tức.

Các bạn nhớ bố trí các liên kết đầy đủ và hợp lý để có được một trang web chất lượng và dễ dàng sử dụng nhé.

Màu Sắc, Hiệu Ứng Quá Nhiều

Việc lạm dụng màu sắc quá nhiều làm cho website không được căn đối. Theo xu hướng phát triển hiện nay, sự đơn giản trong thao tác, cách bố trí nhưng lại cô đọng và dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem.

Hãy cố gắng mang lại những gì khách hàng mong muốn.

Website Không Có Responsive

Đây là một định nghĩa đã phổ biến khoảng 3 năm trở lại đây khi mà nghành công nghệ di động đã phát triển tới đỉnh điểm. Một giao diện website tốt thì phải tương thích với tất cả các thiết bị di động như: điện thoại, tablet và máy tính, laptop.

website-co-responsive

Khi ta xử dụng các thiết bị khác nhau thì hành động của người dùng cũng khác nhau, ví dụ: trên điện thoại người dùng chỉ có thói quen là kéo lên và trượt xuống, nhưng trên laptop thì người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Đây cũng là một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng website và xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm của google.

Sử Dụng Thanh Cuộn Ngang

Xu hướng người dùng là cuộn dọc nên nếu bạn lại làm cuộn ngang thì người dùng rất khó sử dụng và đối với số ít người lại không biết xem như thế nào.

Bạn chỉ sử dụng cuộn ngang khi thực sự cần thiết như trong trường hợp làm responsive cho table chẳng hạn, hãy căn nhắc khi sử dụng nhé.

Không Cập Nhật Nội Dung

Nội dung là nhân tố cốt lõi dẫn đến thành công của một website nếu như bạn muốn kinh doanh online và tìm kiếm khách hàng mới. Một website tốt và chất lượng thì không thể nào không có nội dung và phải mới, một tuận bạn cố gắng có ít nhất một bài viết để có những thay đổi mới mẻ.

Lạm Dụng Popup Và Quảng Cáo

laptop-dau-hieu-bi-nhiem-virus-02

Khi bạn xem phim online bạn liên tục bị popup, quảng cáo khắp nơi đôi khi làm máy bạn bị đơ và đứng máy bạn cảm thấy rất bực bội và ngay lập tức bạn chuyển qua trang khác để xem. Vì vậy bạn hãy đặt mình vào khách hàng, đừng nên quá lạm dụng nếu không thì chẳng ai muốn ở lại trang của bạn.

Không Có Chức Năng Tìm Kiếm

Trang web hoạt động theo thời gian, các thông tin sẽ được cập nhật và ngày càng nhiều thêm, khi khách hàng vào trang của bạn để tìm mua một sản phẩm nào đó trong một đống hỗn độn sản phẩm có thể lên đến 10.000 thậm chí 100.000 sản phẩm thì làm sao có thể tìm được.

tim-kiem-san-pham

Bạn nên có một form tìm kiếm đơn giản hoặc nâng cao theo các tiêu chí như tìm theo nhóm, giá, hãng sản xuất, chức năng... để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những gì mình cần.

Kết Luận: để có được một trang web hoàn chỉnh, tối ưu và khai thác được hết tiềm năng của nó rất khó và đầu tư rất nhiều công sức nhưng điều đầu tiên chính là bạn phải tìm được một nhà thiết kế chân chính, tận tâm giúp bạn có được một trang web với những dòng code hoàn toàn sạch sẽ, dể chỉnh sửa, phát triển, bảo mật...

Lượt xem: 979

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA

Mã số thuế: 0313547048

Địa chỉ: 134/8 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Copyright © NETSA Corporation. All Rights Reserved.