khuyến mãi vps

Tối Ưu Google Speed Insight Thật Sự Là Gì ?

Sau khi mình có đăng một bài viết về dịch vụ tối ưu Google Speed Insight thì các bạn hưởng ứng rất nhiều, mình rất mừng về điều đó nhưng vì số lương ồ ạt nên mình không thể xử lý được nên mình sẽ inbox từ comment đầu đến comment bên dưới.

Hiện tại mình đang làm thực sự không phải là dùng thủ thuật hay gì khác để qua mặt google mà là tối ưu thực sự.

Một điều các bạn nên lưu ý khi tối ưu xong thì điểm sẽ giảm nếu bạn upload các tấm ảnh mới lên nhưng chưa được tối ưu thì điểm sẽ giảm.

Có những bạn hưởng ứng rất tốt có những bạn vẫn đang mâu thuẫn không hiểu nên trong bài này mình sẽ giải thích các sai lầm mà các bạn hay mắc phải

Website 100 điểm mà sao tốc độ chậm còn thua web của tui nữa?

Nếu web chạy trên https ( SSL ) sẽ phải chứng thực người dùng khi vào web lần đầu tiên nên tốn thời gian hơn là web bình thường, đây là nguyên nhân chính. Còn nếu web bạn nhanh thực sự và nhanh hơn web 100 điểm thì là do Google đánh giá có mức điểm sàn, ví dụ trong vòng 300ms nếu tải xong là đạt được tiêu chí tốc độ, bạn chỉ mất 200ms thì vẫn được vượt qua.

Tại sao web của bạn rất nhanh mà điểm vẫn thấp ?

Theo cách tối ưu Google Speed Insight mà mình đã nghiên cứu trong suốt thời gian qua thì mình khẳng định rằng chính xác là tốc độ là 1 trong các yếu tố chính để đánh giá điểm nhưng nhanh không có nghĩa là đã được tối ưu hết mức có thể, nó còn đánh giá theo bộ code bạn đang chạy và các tối ưu khác, nó là sử tổng hợp giữa tốc độ + tối ưu website + tối ưu hosting ( vps ). Bạn có thể kiểm tra tốc độ tại http://tools.pingdom.com/ bạn điểm có thể cao nhưng khi qua công cụ tối ưu Google Speed Insight điểm vẫn thấp vì nó đánh giá theo tiêu chí nhiều hơn là tốc độ.

100/100 dùng để làm gì ? cho đẹp mắt ?

Thực sự hiện  nay ai cũng biết rõ tốc độ là một trong các tiêu chí đánh giá cũng khá lớn cho việc SEO, một công cụ đánh giá tốc độ mà được chính Google phát triển ra và SEO trên chính google thì việc được chấm điểm tốt trong vòng loại đầu tiên là một lợi thế rất lớn.

Tôi có điềm tầm 70 80 là đẹp. Cần gì 100 ?

Cái này thì như dạng đánh giá học lực thôi, càng cao thì càng tốt có sao đâu. Một học sinh khá và một học sinh giỏi và xuất sắc là một khoảng cách quá lớn. Bạn nào được 70đ là tương đối tốt nhưng còn nhiều cái chưa tối ưu nên điểm chưa đạt được cao.

Tôi đứng top rồi, không cần cái gu gồ sờ bít gì gì đó đâu

Người ta nói là dư không để thiếu, mỗi người một quan điểm, nếu cảm thấy đủ thì mình để vậy cũng chẳng sao, nếu muốn làm tốt hơn thì mình thêm vào. Như các bạn làm SEO đáp ứng càng nhiều tiêu chí là một lợi thế.

100 điểm thì web nhanh như điện xẹt ?

Thực sự có những web 100 điểm nhưng tốc độ không phải là quá xuất sắc đến nỗi nhanh như điện xẹt, có những website điện xẹt lại có 20 30 điểm là chuyện rất bình thường. Mình đã nghiên cứu cái này khá lâu nên mình đã thấy qua nhiều trường hợp và hiểu được điều này.

100 điểm thì toàn bộ nơi trên thế giới đều nhanh ?

Thực sự là không chắn chắc, cái này phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn đang đặt hosting ( vps ), thường thì chỉ nhanh ở một số nước và có một số có thể chậm vì nhiều yếu tố kỹ thuật khác nhau...

Tôi vào Chrome xem inspec rồi vào tab network thấy nhanh rồi, cần tối ưu Google Speed Insight làm cái gì nữa ?

Như trên mình có nói, nó là 1 tiêu chí đánh giá của google và nó có ảnh hưởng đến thứ hạng website, nhanh không có nghĩa là tối ưu, như chúng ta biết, 1 website nhanh và 1 website nhanh chuẩn SEO là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.

Có thể nào mình làm web nhanh như điện xẹt ở các quốc gia như: VN, Mỹ, Singapo, Trung Quốc... không ?

Vâng, hoàn toàn có thể, có thể làm điều đó và các yếu tố làm điều đó bao gồm: 1 bộ code hoàn hảo ( nhẹ, tối giản nhất có thể nhất là JS ), 1 hosting ( vps ) với cấu hình tương đối cao, cache website ( tốt nhất là memcache ), 1 bộ CDN ( hình chứa 1 nơi khác ) mục đích chia  tải ra.

Có phải website nào cũng có thể tối ưu được 100 điểm ?

Hầu như rất khó tối ưu được 100đ vì thường có những hiệu ứng, hầu hết nguyên nhân không cao điểm được là điểm trừ của Js và một ít của CSS, nếu muốn website có hiệu ứng đẹp và nhiều chức năng liên quan đến JS thì rất dễ bị chặn hiển thị, nếu dùng chức năng JS thì bạn phải chiệu thiệt thòi một chút.

Điểm mình cao nhưng tại sao lại dùng công cụ trải nghiệm người dùng của google thấp ?

Điểm cao là sự kết hợp giữa tốc độ và chuẩn code không có nghĩa là qua trải nghiệm người dùng sẽ điểm cao vì: hình ảnh nhiều thì làm web tải hơi lâu hơn 1 tí, vì hiệu ứng nhiều làm giảm tính thân thiện... mỗi bên là một tiêu chí.

Lúc đầu 100 điểm thì về sau có giảm không ?

Có đó các bạn, trong quá trình mình sử dụng thì lại phát sinh các tiêu chí làm giảm điểm khác: hình ảnh mới, sửa code mới, có thêm plugin, vấn đề hosting, mã nguồn bắt đầu nặng... nói chung có đủ thứ để giảm nhưng hầu hết thì giảm không đáng kể, làm lần đầu và các lần sau chỉ cần nhích nhẹ là lại lên lại vì cốt lõi đã được tối ưu từ đầu ( với điều kiện giữ nguyên hiện trạng chỉ đăng, xóa, sửa bài )

Kết luận: trong thời gian trải nghiệm và lăn lộn, quên ăn quên ngủ thì mình thấy đây là một công cụ rất hay nếu bạn am hiểu về nó, nó đánh giá khá chính xác và các chuẩn mà mình tối ưu được mình thấy nó rất thông minh, một bộ máy đứng đầu thế giới làm ra một công cụ như thế này không phải để trưng bày.

Các bạn có ý kiến hay thắc mắc có thể comment bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp

Lượt xem: 1505

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA

Mã số thuế: 0313547048

Địa chỉ: 134/8 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Copyright © NETSA Corporation. All Rights Reserved.